Ngô Minh Tuấn: Làm kinh doanh phải kiên định mạnh mẽ để tiến lên

Bắt đầu kinh doanh giống như người mới học bơi, nếu không biết cách bơi bạn sẽ chết chìm, còn nếu có kỹ thuật bơi bạn sẽ về đích nhanh hơn. Trong kinh doanh cũng vậy, nếu biết vận dụng linh hoạt và có chiến lược rõ ràng bạn sẽ nhanh chóng gặt hái được những thành công.

Hành trình từ thất bại đi lên của ông chủ Tập đoàn CEO Việt Nam

Chìa khóa để gặt hái được thành công trong kinh doanh là phải biết cách quản trị, xây dựng, vận hành doanh nghiệp một cách trơn tru và linh hoạt. Và để đạt được những thành công như ngày hôm nay ông Ngô Minh Tuấn – Chủ tịch Tập đoàn CEO Việt Nam Holding đã trải qua rất nhiều thất bại trong kinh doanh.

Trước khi trở thành doanh nhân, người thầy của hàng trăm CEO lớn trên cả nước ông Ngô Minh Tuấn đã từng “trả giá bằng xương máu” với nhiều vị trí và công việc khác nhau. Sau khi tốt nghiệp Đại học, ông Ngô Minh Tuấn có cơ hội làm việc tại Liên hiệp Đường sắt Việt Nam. Công tác một thời gian, ông tiếp tục tham gia kinh doanh nhưng vẫn thất bại vào năm 2004.

Sau ba lần kinh doanh thất bại ông Ngô Minh Tuấn xây dựng hệ sinh thái CEO Việt Nam

Là người có máu kinh doanh, không thích sự ổn định, luôn làm mới bản thân và tìm cho mình những cơ hội mới, khoảng thời gian sau đó, ông Tuấn đã công tác ở nhiều vị trí khác nhau. Ông từng giữ chức Phó hiệu trưởng thường trực Trường trung cấp Bến Thành, Tổng giám đốc Bachkhoa-Aptech, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tư vấn và Đào tạo 360… Trong đó, ông từng mở doanh nghiệp đầu tư cùng Tập đoàn Vinashine với vai trò lãnh đạo, nhưng lần nữa bị phá sản.

Sau khi trải nghiệm ở nhiều vị trí công việc, cùng với những kinh nghiệm thực tiễn tích lũy được, ông quyết định thành lập công ty tư vấn doanh nghiệp, kiến tạo một Tập đoàn mang lại giá trị cho cộng đồng. Với triết lý vận hành “Lợi người – lợi mình – lợi chúng sinh” hệ sinh thái CEO do ông Ngô Minh Tuấn sáng lập gồm 12 công ty con vận hành theo cơ chế khoán tự động.

“Sau nhiều năm nỗ lực với hơn 16 tiếng làm việc mỗi ngày, niềm vui của tôi chính là đã xây dựng nên một tập thể đoàn kết, mọi người đều làm việc vì mục đích chung, mang lại giá trị cho cộng đồng”, ông Ngô Minh Tuấn chia sẻ.

Mạnh mẽ tiến lên trong mỗi khoảnh khắc được sống

Cố gắng không ngừng, hoàn thiện bản thân mỗi ngày, nỗ lực từng giây và tận dụng mọi cơ hội là điều mà ông Ngô Minh Tuấn dành tặng cho sinh viên, các bạn trẻ có đam mê và khát vọng khởi nghiệp.

Trong môi trường kinh doanh đầy rẫy những khó khăn, phải luôn biết tìm ra sự khác biệt trong sản phẩm, để khách hàng biết đến sản phẩm và tin dùng sản phẩm của mình. Trong thời gian vận hành, khởi nghiệp nên làm việc gấp đôi, gấp ba lần so với bình thường. Thành công chỉ đến với những người thực sự cố gắng và nỗ lực mỗi ngày.

Theo ông Ngô Minh Tuấn “Hãy kiên định mạnh mẽ để tiến lên trong mỗi thời khắc được sống”. Đó là câu nói mà ông Ngô Minh Tuấn truyền động lực mỗi ngày cho nhân viên và sinh viên của mình.

Hoàn thiện bản thân mỗi ngày, cố gắng nỗ lực để đạt được thành công. Nếu người khác làm việc 8 giờ/ngày thì mình phải làm việc đến 16 tiếng/ ngày. Kiên định với mục tiêu mình theo đuổi quả ngọt sẽ đến.

Trong công việc kinh doanh, càng phải nỗ lực, nỗ lực thật nhiều, trải nghiệm từ thực tiễn thật nhiều, va vấp thật nhiều mới mong có thành công. “Trong quá trình kinh doanh. Hầu hết chúng ta không rõ thấy, rõ biết. Mà chúng ta hay kỳ vọng và sự kỳ vọng ấy sẽ giết chúng ta”, ông Ngô Minh Tuấn chia sẻ.