Mô hình “huấn luyện doanh nhân” ngay từ ghế nhà trường

Nghị quyết 29-NQ/TW cũng yêu cầu, đối với giáo dục nghề nghiệp, tập trung đào tạo nhân lực có kiến thức, kỹ năng và trách nhiệm nghề nghiệp.

Nghị quyết 29-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo chỉ rõ, khuyến khích xã hội hóa để đầu tư xây dựng và phát triển các trường chất lượng cao ở tất cả các cấp học và trình độ đào tạo; đẩy mạnh xã hội hóa, trước hết đối với giáo dục nghề nghiệp và giáo dục đại học.

Đồng thời, Nghị quyết 29-NQ/TW cũng yêu cầu, đối với giáo dục nghề nghiệp, tập trung đào tạo nhân lực có kiến thức, kỹ năng và trách nhiệm nghề nghiệp. Hình thành hệ thống giáo dục nghề nghiệp với nhiều phương thức và trình độ đào tạo kỹ năng nghề nghiệp theo hướng ứng dụng, thực hành, bảo đảm đáp ứng nhu cầu nhân lực kỹ thuật công nghệ của thị trường lao động trong nước và quốc tế; Đẩy mạnh đào tạo, bồi dưỡng năng lực, kỹ năng nghề tại cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Nhằm hưởng ứng chủ trương xã hội hóa giáo dục, đẩy mạnh đào tạo, bồi dưỡng năng lực, kỹ năng thực tế cho học sinh, sinh viên, Công ty cổ phần Trường Huấn luyện doanh nhân CEO Việt Nam (Sau đây gọi tắt là: Trường Huấn luyện doanh nhân CEO Việt Nam) đã hợp tác cùng nhiều trường Cao đẳng chính quy để mang đến mô hình đào tạo mới cho thế hệ trẻ.

Huấn luyện doanh nhân ngay trên ghế nhà trường

Từ thực tiễn hoạt động của các doanh nghiệp cũng như yêu cầu, đòi hỏi ngày càng cao đối với nguồn nhân lực trong bối cảnh hội nhập quốc tế thời cách mạng 4.0, Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam đã xây dựng nội dung đào tạo các kỹ năng thực tế cho sinh viên đang theo học tại các trường cao đẳng dựa trên 4 trụ cột: Căn bản – Kỷ luật – Thực tiễn – Hội nhập:

  • Căn bản: Trang bị thông qua chương trình học Cao đẳng chính quy theo đúng quy định của Bộ Lao động – Thương binh và xã hội tại các trường cao đẳng chính quy hợp tác đào tạo cùng Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam.

Học viên được học module/môn học theo quy định của trường đao đẳng trong ba năm học, trong đó năm thứ nhất sẽ học cố định vào buổi sáng/chiều, từ năm thứ hai sẽ bố trí các buổi học phù hợp để thuận tiện cho học viên có thể trải nghiệm làm việc thực tế tại doanh nghiệp, nhờ đó mà đảm bảo nền tảng kiến thức căn bản lẫn thực tiễn.

  • Kỷ luật: Trang bị thông qua chương trình huấn luyện theo mô hình quân đội khép kín.

Để trở thành một doanh nhân thành công, yếu tố đầu tiên cần có chính là kỷ luật bản thân và sức khỏe. Với mô hình quân đội được ứng dụng vào chương trình hợp tác đào tạo, học viên sẽ hoạt động liên tục từ 5h30 sáng – 22h30 tối hàng ngày, các khung giờ cân đối giữa việc học kết hợp cùng tập thể dục, học võ, đọc sách, thuyết trình,…

Nhờ vậy, học viên sẽ tạo dựng được thói quen tốt, kỷ luật tốt qua một năm học đầu tiên cũng như tối ưu hóa thời gian tạo ra giá trị cho bản thân, từ đó dễ dàng thích nghi với mọi mô hình làm việc sau này.

  • Thực tiễn: Trang bị thông qua chương trình huấn luyện thực tiễn.

Bên cạnh chương trình học Cao đẳng theo đúng quy định, học viên được huấn luyện thực tiễn bởi đội ngũ giảng viên là các giám đốc điều hành (CEO), chủ doanh nghiệp đang kinh doanh thực tế. Thêm vào đó, từ năm thứ hai Trường Huấn luyện doanh nhân CEO Việt Nam đã giới thiệu học viên làm việc tại doanh nghiệp phù hợp. Nhờ vậy mà học viên có thể thu nhận được các kinh nghiệm thực chiến quý báu ngay từ khi còn trên ghế giảng đường.

  • Hội nhập: Trang bị thông qua huấn luyện kỹ năng mềm & hoạt động ngoại khoá

Có thể nói, hiện nay kỹ năng mềm quyết định rất lớn sự thành công của mỗi cá nhân, chính vì vậy, các nội dung ngoại khóa được đưa vào chương trình hợp tác đào tạo, cụ thể bao gồm: Học Tiếng Anh thương mại, kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm, tổ chức sự kiện (teambuilding, summer tour, tiệc doanh nhân)…Qua đó học viên có được những trải nghiệm và kỹ năng thiết thực nhất để dễ dàng hội nhập với mọi môi trường làm việc và sinh sống.

Khác biệt ngay từ đầu vào

Để trở thành học viên của chương trình hợp tác đào tạo giữa Trường Huấn luyện doanh nhân CEO Việt Nam với các trường cao đẳng đào tạo chính quy, thí sinh phải đáp ứng các điều kiện như sau:

Hình ảnh một buổi phỏng vấn đầu vào Trường huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam

  • Thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và đủ các điều kiện theo quy định đào tạo hệ cao đẳng chính quy.
  • Thí sinh vượt qua vòng kiểm tra do Trường Huấn luyện doanh nhân CEO Việt Nam tổ chức:

Vòng 1: Thi online: Kiểm tra khát vọng & sự hiểu biết về chương trình huấn luyện

Vòng 2: Phỏng vấn trực tiếp cùng hội đồng doanh nhân: Kiểm tra năng lực tư duy và tố chất nghề nghiệp của thí sinh.

Hình thức tuyển chọn trên được các bên thống nhất áp dụng nhằm tìm ra những thí sinh phù hợp nhất với lĩnh vực đăng ký, đồng thời giúp chính các thí sinh tham dự hiểu rõ tố chất, năng lực của mình qua sự tư vấn định hướng trong vòng phỏng vấn trực tiếp cùng các doanh nhân.

Những giá trị học viên nhận được

Mô hình hợp tác đào tạo kể trên đã được Trường Huấn luyện doanh nhân CEO Việt Nam triển khai từ 6 năm nay và đã có hàng ngàn học viên theo học. Sau một năm học, các học viên sở hữu kiến thức thực tiễn cùng các kỹ năng mềm và mang trong mình những thói quen của người thành công.

Ngoài ra, 100% học viên – sinh viên còn được kết nối làm việc tại doanh nghiệp ngay từ năm thứ hai nên sau khi kết thúc 3 năm học chương trình cao đẳng chính quy. Kết quả cho thấy tại thời điểm nhận bằng tốt nghiệp cao đẳng chính quy phần lớn các học viên đều đã sớm có vị trí làm việc và thu nhập vượt trội khi ra trường, nhanh chóng thăng tiến trong công việc và có tới hơn 20% đủ khả năng khởi nghiệp hoặc vận hành doanh nghiệp kế thừa ngay từ khi còn rất trẻ.

Mô hình này chính là kết quả của việc doanh nghiệp chung tay hợp tác cùng các nhà trường trường đào tạo chính quy, tạo ra một chương trình học ưu việt và thiết thực nhất cho các bạn trẻ ngày nay.