Đi thi, làm gì để may mắn

Chuẩn bị kiến thức để đi thi là điều vô cùng quan trọng tuy nhiên các sĩ tử cũng cần có một tinh thần sẵn sàng để hoàn thành bài thi một cách tốt nhất. Dưới đây là những điều nên tránh để có một kỳ thi may mắn 2k3 nhé!

Người xưa có câu “có thờ có thiêng có kiêng có lành”, bởi vậy trước một kỳ thi cực kỳ quan trọng, may mắn là yếu tố cần thiết. Những điều gì cần tránh những điều gì nên làm sẽ được Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam bật mí dưới đây.

Ăn xôi gấc trước khi đi thi

Xôi gấc biểu tượng của sự may mắn

Trước khi thi, thí sinh nên ăn xôi gấc để làm bài thi một cách suôn sẻ. Màu đỏ là tượng trưng của sự may mắn và những điều tốt lành. Vì thế ăn xôi gấc sẽ đem đến vận may cho thí sinh.

Đi chùa cầu may

Đây là một trong những phong tục của các nước châu Á, trong đó có Việt Nam. Trước mỗi kỳ thi quan trọng, không chỉ có sĩ tử mà các bậc phụ huynh đều đến chùa cầu xin. Điều  này sẽ giảm bớt căng thẳng, giúp các em có một tâm lý thật vững vàng để bước vào kỳ thi.

Đây là phong tục đặc biệt của người Châu Á

Thắp hương buổi sớm

Hôm đi thi dậy sớm thắp hương các cụ, nếu trong phòng thi không làm được thì khấn các cụ cho khoanh trúng đáp án. 12 năm học chỉ tổng kết lại bằng một kì thi quan trọng, mê tín một chút cũng không sao nhỉ!!

Đem theo vật may mắn

Những vật may mắn sẽ giúp các thí sinh bớt căng thẳng, có cảm giác quen thuộc và tự tin hơn khi bước vào phòng thi. 2k3 sẽ hợp mệnh với những màu như: xanh lá, xanh dương.

Những điều cần tránh trước khi đi thi 

Kiêng ăn trứng vì sợ đi thi được 0 điểm 

– Kiêng ăn lạc vì sợ lạc đề

– Kiêng cắt tóc và bấm móng tay để tránh vận xui

– Kiêng ăn chuối vì trượt vỏ chuối

– Kiêng mặc đồ màu đen đi thi vì không đem tới năng lượng tích cực

– Kiêng ăn bí vì sợ “bí” không làm được bài

– Kiêng ăn bò vì sợ vào phòng thi đầu óc ngu như bò

Trên thực tế không có khoa học nào chứng minh là ăn xôi gấc là đỗ và ăn chuối là trượt. Tất cả là những điều đúc kết truyền miệng trong dân gian đời sống, để những sĩ tử có thêm năng lượng cũng như sẵn sàng tâm lý để bước vào kỳ thi sắp tới. Điều quan trọng là do năng lực và sự cố gắng của các em, hãy rèn luyện và nghỉ ngơi thật tốt để sẵn sàng cho kỳ thi vượt vũ môn này nhé! Chúc các em thành công!