Bí quyết đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia

Chỉ còn một tuần nữa, các bạn học sinh 2k3 bước vào kỳ thi quan trọng nhất của đời học sinh, kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Ai cũng mong muốn vượt qua kỳ thi với điểm số cao nhất. Vậy làm cách nào để có thể đạt điểm cao trong kỳ thi sắp tới.

1. Không quá áp lực

Tâm lý là yếu tố quan trọng để đạt được điểm cao trong mọi kỳ thi. Đặc biệt là kỳ thi THPT Quốc gia. Hãy tạo cho mình tâm lý thoải mái nhất có thể, không nên quá căng thẳng khi làm bài thi cũng như ôn bài.

Tâm lý thoải mái giúp các bạn tự tin để làm bài thi. Bình tĩnh đọc đề, làm bài sẽ giúp các bạn đạt được điểm số cao nhất.

2. Có chiến thuật khi làm bài

Dù là làm bất cứ việc gì thì đều cần có chiến thuật. Và làm bài thi cũng cần có chiến thuật mới có thể đạt được điểm cao nhất. Nhất là trong kỳ thi THPT Quốc gia.

Vào phòng thi, nắm rõ chiến thuật làm bài:

– Kiểm tra đề: Mã đề, số trang, chất lượng in…

– Điền + Tô đúng thông tin trong phiếu trả lời trắc nghiệm.

– Đọc đề và suy nghĩ theo hướng đơn giản nhất.

– Dễ trước khó sau: Cố gắng hoàn thành 35 – 40 câu đầu.

– Tô đáp án ngay khi có kết quả, không để đến cuối giờ mới bắt đầu tô.

– Không để trống bài, dùng 10 phút cuối để “đánh lụi” những câu chưa làm.

– Không để nhàu phiếu trả lời & Không vẽ nội dung không liên quan lên bài thi và giấy nháp (Điều này sẽ vi phạm quy chế thi).

3.Chuẩn bị đầy đủ đồ dùng khi vào phòng thi

Chuẩn bị đầy đủ, đồ dùng trước khi vào phòng thi là điều rất quan trọng đối với tất cả các bạn học sinh. Việc chuẩn bị đầy đủ đồ dùng vào phòng thi giúp các bạn tự tin, không bị lúng túng, mất tập trung.

Các đồ dùng cần mang vào phòng thi THPT Quốc gia bao gồm: máy tính, thước kẻ, bút chì, tẩy, compa, Atlat địa lý Việt Nam…

Đặc biệt, bạn nên mang vào phòng thi một chai nước lọc nhưng nhớ là bóc nhãn chai nước đó ra nhé.

4. Dành thời gian kiểm tra lại bài trước khi nộp

Hãy dành ra 10 phút cuối cùng để kiểm tra lại tất cả các câu trả lời, rà soát lại một lần cuối cùng để đưa ra phương án chính xác nhất, chắc chắn nhất.

Việc soát lại nội dung, câu trả lời cũng giúp bạn đạt được điểm thi tốt nhất. Đây cũng là cách để bạn giảm được căng thẳng khi làm bài thi. Còn nếu khi đang thi mà căng thẳng quá thì có thể dừng lại một lát, hít thở thật sâu vài lần rồi quay lại làm tiếp.

5. Nghỉ ngơi hợp lý

Trong thời gian ôn thi căng thẳng cũng như những ngày thi cận kề việc nghỉ ngơi hợp lý và có chế độ dinh dưỡng khoa học sẽ giúp bạn có đầy đủ sức khỏe và năng lượng để làm bài đạt kết quả cao nhất.