"Nơi hội tụ những học viên khát vọng, những Doanh nhân thành công, để cộng hưởng thành công".

Nụ cười trên chuyến hành trình – CLB tình nguyện trường Doanh nhân CEO Việt Nam

Tháng Bảy 20, 2020 - 11:29:24
48 Views

Trải nghiệm rất quan trọng, thực tế rất quan trọng, nếu bạn không có một chút…

Trải nghiệm rất quan trọng, thực tế rất quan trọng, nếu bạn không có một chút cô đơn nào ở trong cuộc đời mình thì bạn cũng không biết bảo vệ hạnh phúc khi mà bạn đang có hạnh phúc. Nếu như bạn chưa từng khổ, chưa từng nghèo, có khi đấy lại là một cái khổ.

Trong quá trình đi, trải nghiệm và khám phá trong chương trình học của mình các em được gặp gỡ, được tiếp xúc với nhiều mảnh đời và hoàn cảnh khác nhau. Từ đó các em có góc nhìn đa màu sắc hơn về cuộc sống.

Trên hành trình các em đi có những nơi mà trẻ em vùng đó phải lấy đá đập những cục bê tông lấy thép và bán đi lấy tiền để có cái ăn. Nơi mà những người bà, người mẹ neo đơn lớn tuổi có những cuộc sống bấp bênh người thì chồng mất, người thì con cái đi làm ăn xa lâu rồi chưa về nhà.

Và khi thấy những hoàn cảnh như vậy các em, những sinh viên khoa Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành của trường đã nảy ra ý tưởng cùng nhau mua những hộp cơm đưa cho họ thì thấy họ xúc động lắm. Đối với mình có thể là những gì đó không có nhiều giá trị nhưng đối với họ là những cái gì đó quý giá lắm.

Thực sự phải đi, phải tìm hiểu mới thấy rõ được nét đẹp của từng vùng đất, từng lối sống, phong tục tập quán của các dân tộc vùng cao. Có thêm cái nhìn mới về cuộc sống của những đứa trẻ, là cầu nối yêu thương cả những mảnh đời kém may mắn hơn mình, phải trải nghiệm mới thấy mình may mắn đến nhường nào.