"Nơi hội tụ những học viên khát vọng, những Doanh nhân thành công, để cộng hưởng thành công".

Ngành Quản trị kinh doanh là gì? Ngành kinh doanh của trường Doanh nhân CEO Việt Nam có gì khác biệt?

Tháng Năm 26, 2020 - 11:14:21
56 Views

Quản trị kinh doanh là gì? Giới thiệu về ngành quản trị kinh doanh Quản trị kinh doanh là việc thực hiện quản lý hoạt động kinh doanh. Bao gồm tất cả các khía cạnh của việc giám thị và giám sát hoạt động kinh doanh. Những lĩnh vực có liên quan tới môn học […]

Quản trị kinh doanh là gì? Giới thiệu về ngành quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là việc thực hiện quản lý hoạt động kinh doanh. Bao gồm tất cả các khía cạnh của việc giám thị và giám sát hoạt động kinh doanh. Những lĩnh vực có liên quan tới môn học quản trị kinh doanh như: kế toán, tiếp thị và tài chính.

Nguồn: Wikipedia

Tại sao nên học quản trị kinh doanh?

Tại sao nên học quản trị kinh doanh trong thời điểm này. Có nên học ngành quản trị kinh doanh? Học quản trị kinh doanh ra làm gì? Có nên học quản trị kinh doanh hay không? Dưới đây là những lý do bạn nên lựa chọn ngành học này:

 • Cơ hội việc làm quản trị kinh doanh cao: sự đa dạng của ngành học mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp. Khả năng ứng dụng cao của ngành học khiến bạn có nhiều lợi thế trong thị trường lao động.
 • Phát triển kỹ năng toàn diện: chương trình học được thiết lập trên nền tảng phát triển chuyên sâu, tạo điều kiện cho sinh viên phát huy được năng lực chuyên môn. Các chương trình trải nghiệm thực tế giúp phát triển kỹ năng như giao tiếp, tư duy, giải quyết vấn đề,…
 • Có thể tự kinh doanh riêng: ngành học giúp các cử nhân quản trị kinh doanh tương lai tích lũy được kiến thức và kỹ năng cần thiết để quản lý công việc kinh doanh. Mọi doanh nghiệp lớn nhỏ đều dựa vào nguyên tắc quản trị kinh doanh để duy trì và phát triển. Chính vì thế, nếu có ước mơ làm chủ thì bạn hoàn toàn có thể tự tin phát triển ước mơ của chính mình.
 • Cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh với mức độ thăng tiến cao: là ngành học năng động, phù hợp với người thích làm việc trong môi trường cạnh tranh, phát huy năng lực của bản thân. Nếu bạn có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản và có chiến lược rõ ràng thì đây chính là ngành học giúp bạn có được vị trí cao nhất trong công ty.
 • Quốc tế hóa bằng cấp và ngành nghề: đây là ngành học có tỷ lệ người theo học đông nhất ở cả Việt Nam và trên thế giới. Ngành học quản trị kinh doanh giúp bạn có được tấm vé du học và làm việc tại các nước trên thế giới thông qua chương trình đào tạo liên kết.
 • Ngày nay các trường đại học quản trị kinh doanh có hệ đào tạo chuẩn quốc tế. Đều có 1 lộ trình học nhất định. theo quy chuẩn. Các môn học của ngành quản trị kinh doanh đáp ứng đủ các kiến thức thực tế. Giúp sinh viên có kiến thức chuyên môn về ngành quản trị kinh doanh mà họ đang theo đuổi. Thông qua lượng kiến thức của các môn học quản trị kinh doanh.

Ngành quản trị kinh doanh của trường Doanh nhân CEO Việt Nam có gì khác biệt?

Chương trình huấn luyện Doanh nhân thực tiễn theo mô hình quân đội phối hợp với hệ thống giáo dục quốc gia. Business One là chương trình đào tạo chuyên ngành quản trị kinh doanh Công lập theo hệ CHÍNH QUY – TẬP TRUNG. Nội dung chuyên môn của chương trình đào tạo phù hợp theo chuẩn nội dung của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Là chương trình đầu tiên tại Việt Nam được kết hợp giữa đơn vị đào tạo Chính quy và Doanh nghiệp, Một mô hình kết hợp hoàn hảo giữa Tập đoàn tư nhân và môi trường nhà nước, được lọt TOP 20 trường đại học trên thế giới áp dụng với bốn mảnh ghép: Rèn luyện tính kỉ luật bản thân; Học kinh doanh thực tiễn; Học kiến thức căn bản; Học kĩ năng doanh nghiệp. Từ đó cung cấp cho người học các kiến thức chuyên môn nền tảng và thực nghiệm sát với nhu cầu của Doanh nghiệp.

Đặc biệt, sinh viên được rèn luyện trong môi trường theo kỷ luật quân đội giúp tạo thói quen tốt trong hoạt động cuộc sống và công việc, tạo dựng thói quen và lối sống của người thành đạt. Business One đã trở thành chương trình đào tạo chuyên ngành quản trị kinh doanh uy tín trên toàn quốc, là địa chỉ tin cậy cho các bậc phụ huynh và học sinh yên tâm cả về tư chất, chuyên môn lẫn việc làm sau khi ra trường. Sau một năm đào tạo, sinh viên sẽ được bố trí việc làm tại các vị trí: nhân viên kinh doanh, phòng truyền thông, phòng marketing.

Lợi ích của ngành quản trị kinh doanh?

Một doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả là cả một quá trình vận hành phức tạp bị ảnh hưởng và tác động từ nhiều yếu tố khác nhau. Để doanh nghiệp phát triển tốt đòi hỏi sự kiểm soát nghiêm ngặt và hợp lý.

Chính vì thế ngành quản trị kinh doanh ra đời và đóng vai trò vô cùng quan trọng trong doanh nghiệp trong việc tối ưu hóa hệ thống, tiết kiệm chi phí, tăng nguồn thu,…Với sự phát triển của nền kinh doanh thế giới, ngành quản trị kinh doanh trở thành một trong những ngành đào tạo truyền thống. Và nghề quản trị kinh doanh trở thành ngành nghề cần thiết hiện nay. Công việc của ngành quản trị kinh doanh vô cùng đa dạng ở các vị trí khác nhau.

Khoa quản trị kinh doanh
Khoa quản trị kinh doanh được nhiều trường đại học trên cả nước cũng như quốc tế mở ra. Với mục tiêu đào tạo các chuyên ngành liên quan về quản trị kinh doanh. Các trường quản trị kinh doanh đáp ứng nhu cầu nhân lực từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Nguồn nhân lực quản trị kinh doanh luôn đóng vai trò quan trọng trong bất kỳ một doanh nghiệp nào. Đấy là lý do mà khoa quản trị kinh doanh được mở ra tại nhiều trường đại học. Hiện nay có khá nhiều câu hỏi về quản trị kinh doanh trường nào dạy tốt? Ngành quản trị kinh doanh là gì? Ngành quản trị kinh doanh ra làm gì? yêu cầu của ngành quản trị kinh doanh như thế nào? Ngành học bao gồm việc thực hiện hoặc quản lý hoạt động kinh doanh, ra quyết định, tổ chức con người và các nguồn lực để chỉ đạo các hoạt động hướng tới mục tiêu chung. Học ngành quản trị kinh doanh đề cập tới chức năng quản lý rộng hơn như các dịch vụ MIS, nhân sự hay dịch vụ tài chính. Và hiện nay thì việc học quản trị kinh doanh trường nào tốt nhất?

Ngành quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị viên doanh nghiệp là người giám sát doanh nghiệp và hoạt động của doanh nghiệp đó. Bảo đảm doanh nghiệp đạt được mục tiêu, được quản lý, tổ chức một cách hợp lý. Nhiệm vụ đa dạng và thường xuyên bao gồm đảm bảo nhân viên được tuyển dụng phù hợp với vị trí. Là người lập kế hoạch cho sự thành công và giám sát hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp.

Khi tổ chức có sự thay đổi thì người quản trị viên sẽ ở vị trí dẫn đường, đôi khi sẽ là người khởi sự hoặc sở hữu kinh doanh. Người có vị trí quản trị viên kinh doanh hoạt động như người quản lý của công ty. Họ giám sát người quản lý để đảm bảo tuân thủ đúng chính sách của công ty và hướng đến mục tiêu một cách hiệu quả nhất.

Quản trị kinh doanh bao gồm những chuyên ngành nào?

Ngành quản trị kinh doanh nên học trường nào? học quản trị kinh doanh ra trường làm gì? Nó được chia thành nhiều ngành chuyên sâu với chương trình đào tạo chuẩn quốc tế. Nội dung, phương pháp giảng dạy hiện đại, được cập nhật liên tục từ các trường đại học ngành quản trị kinh doanh tiên tiến. Giúp sinh viên tiếp cận được kiến thức cốt lõi về quản trị, nắm được bí quyết để làm chủ kỹ năng quản lý. Điều hành tốt công việc và tạo được tầm nhìn về cơ hội kinh doanh hiệu quả nhất.

Sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức về lập kế hoạch kinh doanh, xây dựng chiến lược, nghiên cứu thị trường,… Đây là sự lựa chọn sáng suốt từ các chuyên ngành của quản trị kinh doanh. Nhân lực từ quản trị kinh doanh có khả năng đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp cao hơn. Đây chính là nguồn nhân lực cần được khai thác và cơ hội cho những ai đam mê theo đuổi các chuyên ngành trong quản trị kinh doanh.

 • Cam kết 100% sinh viên có việc làm thu nhập từ 5 triệu đồng/tháng ngay từ năm 2
 • Sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng Cao đẳng chính quy và có thể liên thông lên Đại học
 • 100% học kiến thức thực tiễn từ Thầy là Doanh nhân thành công
 • Sinh viên được trang bị kỹ năng hội nhập vượt trội như: Chơi guitar, khiêu vũ, tập võ, gym, ăn đồ Tây và Nhật Bản…
 • Rèn luyện kỷ luật nghiêm ngặt theo mô hình khép kín quân đội
 • Học kiến thức về kinh doanh, quản trị doanh nghiệp từ Chủ tịch Tập đoàn CEO Việt Nam

Sinh viên BUSINESS ONE học xong ra trường làm gì???

 • CHUYÊN VIÊN KINH DOANH

Chuyên viên tại phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng truyền thông, phòng marketing, phòng sale, phòng hành chính nhân sự…

 • QUẢN LÝ PHÒNG KINH DOANH

Thăng tiến trở thành quản lý cấp trung trong các doanh nghiệp: Giám đốc kinh doanh, trưởng phòng kinh doanh, trưởng phòng truyền thông, trưởng phòng marketing, trưởng phòng sale…

 • NHÀ QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP

Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính tại các tập đoàn, công ty, tự thành lập và điều hành công ty riêng.